ในยุคที่โลกเปิดกว้างอย่างเสรี แทบจะทุกประเทศทั่วโลกเริ่มทำการค้า การติดต่อสื่อสาร รวมถึงมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันมากขึ้น อีกหนึ่งธุรกิจมาแรง ณ ปัจจุบันนี้จึงหนีไม่พ้น ‘โรงเรียนสอนภาษา’ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส เยอรมัน หรือภาษาอื่นๆ ที่ล้วนมีความจำเป็นสำหรับการสื่อสารอย่างมาก

หากในวันนี้คุณมีความสนใจเปิดธุรกิจโรงเรียนสอนภาษา แล้วสงสัยว่าเปิดสอนพิเศษต้องจดทะเบียน หรือทำอะไรบ้าง เรามีขั้นตอนการเปิดโรงเรียนสอนพิเศษมาบอกต่อกัน!

วิธีเปิดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ แผนธุรกิจโรงเรียนกวดวิชา

1. จดทะเบียนธุรกิจเปิดโรงเรียนสอนพิเศษ

ขั้นตอนแรกของการเปิดโรงเรียนกวดวิชา เราจะต้องไปจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจกันก่อน โดยเลือกลักษณะธุรกิจว่าเป็นประเภทบุคคลธรรมดา ประเภทนิติบุคคล บริษัทจำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด หรือห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล เป็นต้น

สถานที่ยื่นขอจดทะเบียนมีอยู่หลักๆ ดังนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.dbd.go.th/index.php 

ค่าธรรมเนียมในการขออนุญาตจัดตั้งโรงเรียนกวดวิชา

จดทะเบียนจัดตั้งแบบห้างหุ้นส่วน

จดทะเบียนจัดตั้งแบบบริษัทจำกัด

2. การลงทุนเปิดโรงเรียนสอนภาษา

เมื่อจัดการเรื่องจดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ต่อมาคือต้องดูแผนธุรกิจโรงเรียนกวดวิชา นั่นคือค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในการลงทุน ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามขนาด โดยทั่วไปแล้วแบ่งออกเป็น 

3. ผลตอนแทน การตั้งราคา และโครงสร้างราคา

การคิดคำนวณอัตราตอบแทนของโรงเรียนสอนภาษา ขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจ จากการสำรวจพบว่าจะได้รับเงินลงทุนทั้งหมดคืนภายในระยะเวลาประมาณ 4-5 ปี 

โดยปัจจัยการตั้งราคาประกอบด้วย ต้นทุน ทำเลที่ตั้ง ชื่อเสียงของโรงเรียนปริมาณผู้เรียน ระยะเวลาการสอนของหลักสูตร ทั้งนี้ต้องไม่ลืมสำรวจราคาโรงเรียนระดับเดียวกันในท้องตลาด และตั้งราคาแบบไม่เกินกว่าที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด 

นอกจากการจดทะเบียน และปัจจัยการบริหารในข้างต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือในยุคนี้คือ ‘การตลาด’ เริ่มตั้งแต่การคัดสรรอาจารย์ผู้สอนที่มีทักษะในการถ่ายทอดความรู้สู่ผู้เรียนสูง การจัดหลักสูตรการสอนใหม่ๆ การเลือกทำเลที่ตั้งให้เหมาะสม รวมถึงคิดโปรโมชั่นที่ดึงดูดผู้เรียน ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

4. อุปสรรคและโอกาส

หากมองด้านโอกาสของธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ:

หากมองด้านอุปสรรคของธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ:

อ่านต่อ: 

ข้อดี – ข้อเสียของธุรกิจแฟรนไซส์ (Franchise) ที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้!

ติดตาม 5 แนวโน้มการศึกษาโลกในอนาคต อีก 10 ปีข้างหน้า เป็นอย่างไร?

“ธุรกิจกวดวิชา” เดินหน้าต่ออย่างไร ในยุคทองของการเรียนออนไลน์

ส่งท้าย

สุดท้ายนี้การทำธุรกิจเปิดโรงเรียนสอนภาษา หรือเปิดสอนภาษาอังกฤษ ถือว่ายังมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงในยุคนี้ เหตุผลก็เพราะการธุรกิจการศึกษาเป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตายได้ง่ายๆ ยิ่งเมื่อโลกเปลี่ยนไปกลายเป็นวิ่งไปข้างหน้าเร็วขึ้น การแข่งขันในสังคมสูง การศึกษาก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญไม่เปลี่ยนแปลง

หากคุณเป็นอีกคนที่อยากทำธุรกิจเปิดโรงเรียนสอนภาษาให้ประสบความสำเร็จ อย่าลืมศึกษาสิ่งที่เรานำมาฝากกันในเบื้องต้นนี้ เพื่อการเริ่มต้นธุรกิจอย่างมีทิศทาง 

สนใจทำธุรกิจกวดวิชาภาษาอังกฤษ

ติดต่อ

admin@efl.ac.th

053-242945

089-9566889

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Skip to content