IELTS (International English Language Testing System) คือข้อสอบวัดระดับทางภาษา ทั้ง การฟัง, การอ่าน, การเขียน, การพูด ออกแบบเพื่อวัดระดับสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปใช้ในการเรียน และ การทำงาน โดยที่เป็นการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

โดยผลสอบ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับจากองค์กรกว่า 10,000 แห่ง ครอบคลุมทั้งองค์กรภาครัฐ สถานศึกษา และสถาบันชั้นนำใน 140 ประเทศ เช่น ประเทศไทย ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ IELTS ยังเป็นบททดสอบภาษาอังกฤษเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจากกองตรวจคนเข้าเมืองในหลายๆ ประเทศ

การสอบ IELTS มีกี่แบบ?

IELTS มีการสอบหลักๆ 2 ประเภท โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์ของผู้สอบในการนำคะแนนไปใช้

IELTS Academic

สำหรับผู้สอบที่ต้องการนำคะแนนไปใช้ในการศึกษาต่อในระดับปริญญา หรือในด้านการทำงานในสาขาที่ต้องการความเชี่ยวชาญพิเศษ โดยข้อสอบจะเป็นการวัดความรู้ภาษาอังกฤษในระดับวิชาการ

IELTS General Training

สำหรับผู้ที่ต้องการนำคะแนนไปใช้ในการศึกษาต่อในระดับต่ำกว่าปริญญา หรือในการสมัครงานกับองค์กรต่างๆ นอกจากนั้นใช้สำหรับการยื่นขอวีซ่าเพื่อการย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และสหราชอาณาจักร โดยข้อสอบจะเป็นการวัดความรู้ภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐาน และการสื่อสารทั่วไปในชีวิตประจำวัน

IELTS และ IELTS สําหรับ UKVI แตกต่างกันอย่างไร

IELTS และ IELTS สําหรับ UKVI เป็นการสอบเดียวกันทุกประการในแง่ของรูปแบบ เนื้อหา การให้คะแนน และระดับของความยาก ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือ IELTS สําหรับ UKVI ได้รับการอนุมัติโดยกระทรวงมหาดไทยในสหราชอาณาจักรเพื่อวัตถุประสงค์ในการทํางาน การศึกษา และการย้ายถิ่นฐาน

หากคุณทําการสอบ IELTS สำหรับ UKVI แบบฟอร์มรายงานการสอบของคุณจะแตกต่างออกไปเล็กน้อยเพื่อแสดงว่าคุณได้ทําการสอบ IELTS สำหรับ UKVI ที่ศูนย์สอบที่ได้รับอนุมัติ

*หากจุดหมายปลายทางของคุณคือ สหราชอาณาจักร คุณอาจจะต้องทำการสอบประเภท IELTS UKVI  โปรดตรวจสอบเงื่อนไขประเภทการสอบกับองค์กรหรือผู้ดูแลและจัดการวีซ่าของคุณ

รูปแบบการสอบ

รูปแบบการสอบ IELTS Academic และ IELTS General Training ผู้สอบจะต้องทดสอบทักษะทางภาษาสี่ด้าน – การฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด ตามลำดับ โดยรายละเอียดของรูปแบบการสอบ และความแตกต่างระหว่าง IELTS Academic และ IELTS General Training มีดังนี้

IELTS COURSE

IELTS FOUNDATION

Level : Pre-Intermediate

IELTS STRATEGIES

Level : Intermediate

ADVANCED IELTS

Level : ADVANCED

Pathways

Mock IELTS

When a student completes the mock IELTS test, the current skills level of each student is determined and a training program is then prepared according to his/her own needs. This allows the student to receive the preparation required before the actual IELTS test is taken.

Play Video

IELTS Analysis

The gap between the mock IELTS score and the target average band score is calculated for each of the four skills. The number of hours required to achieve the target are calculated according to the difference in the current score and the target. In order to achieve 1 band higher score overall, a total of 200 study hours are recommended.

(Reading, Writing, Speaking and Listening)

IELTS Workshop

หลังจากได้รับการวิเคราะห์จากการ Mock IELTS แล้ว เราจะได้ข้อมูลของตัวเราในเรื่อง ของระยะเวลาเตรียมตัว อีกกี่คะแนนจะได้คะแนนตามที่เราต้องการ แล้วเราต้องเพิ่มจุดไหน จะถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Skip to content