อยากสมัครคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ต้องเลือกยังไงให้เหมาะ

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคหรือกี่สมัย เรื่องของการเรียนภาษาอังกฤษก็ยังคงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญกับพวกเราอยู่เสมอ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ต้องสื่อสารกับผู้คน ตามข่าวสารใหม่ๆ หรือแม้แต่เรียนเพื่อสอบก็ตาม จึงจำเป็นที่เราควรจะเรียนรู้ไว้ให้เข้าใจและสามารถนำไปใช้ได้จริงตามที่ตั้งใจไว้ แต่ด้วยความที่มีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษมีให้เลือกมากมาย หลายๆ คนอาจจะยังคงไม่มั่นใจว่า ควรจะเริ่มต้นเรียนอะไรดี บทความนี้อาจจะช่วยให้ค้นพบคำตอบว่า คอร์สไหนที่เหมาะกับคุณมากขึ้น

ประเภทของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

 1. การแบ่งประเภทตามช่วงอายุ 

เนื่องจากในแต่ละช่วงวัยควรมีการแบ่งเนื้อหาความยาก-ง่ายที่ต่างกัน โดยลำดับการไล่เรียงความยาก-ง่ายตามอายุ ควรเรียงจากอายุน้อย เริ่มต้นเรียนสิ่งที่ง่ายไปหายาก เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจและเรียนรู้ อีกทั้งภายในคอร์สเรียนของสถาบันสอนภาษาอังกฤษยังเตรียมเนื้อหาให้สอดคล้องกับรูปแบบการสอนภาษาอังกฤษภายในโรงเรียนตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการอีกด้วย ผู้เรียนจะมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น และสามารถทำเกรดวิชาภาษาอังกฤษของโรงเรียนได้มากขึ้น

 • English for Young Learners

คอร์เรียนภาษาสำหรับคุณหนูตัวน้อยที่อยากเรียนภาษาตั้งแต่เริ่มต้น โดยเริ่มทำความรู้จักตัวอักษรไปจนถึงการออกเสียง อ่านคำ เรียงประโยคและจดจำคำศัพท์ง่าย เป็นการเริ่มปลูกฝังที่ทำให้เด็กๆ สามารถเข้าใจและติดตัวต่อยอดไปในขั้นถัดไปได้ง่ายขึ้น

 • Primary Level

คอร์สเรียนสำหรับเด็กๆ ในวัยกำลังเรียนระดับชั้นประถมศึกษา เป็นการเรียนรู้ที่มีความเชื่อมโยงกับการเรียนภายในโรงเรียน และสามารถต่อยอดไว้ใช้สอบเข้าระดับมัธยมศึกษาได้ อีกทั้งเพิ่มความมั่นใจให้สามารถเรียนรู้และพัฒนาความสามารถได้ครบทั้ง 4 องค์ประกอบคือ ฟัง พูด อ่าน เขียน

 • Secondary Level

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่สามารถพัฒนาการฟัง พูด อ่าน เขียน ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเสริมความเข้าใจในรากศัพท์ การเรียงประโยค การสื่อสารคล่องแคล่วให้สามารถเรียนในห้องที่มีหลักสูตรพิเศษเน้นเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ และต่อยอดเรียนมหา’ลัยในหลักสูตรอินเตอร์ได้

 1. การแบ่งประเภทของคอร์สตามจุดประสงค์ของการเรียน 

จะเหมาะสมสำหรับคนที่มีจุดมุ่งหมายแน่วแน่ว่าต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาสิ่งใดเป็นพิเศษ โดยอาจเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษตั้งแต่ง่ายไปยากแบบเฉพาะด้าน เพื่อให้สามารถชำนาญภาษาอังกฤษในด้านที่ต้องการโดยเฉพาะ

 • Effective Conversation 

การสื่อสารสนทนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถฟังอีกฝ่ายได้อย่างเข้าใจ และสื่อสารได้คล่องแคล่ว สำเนียงชัดเจนเหมือนเจ้าของภาษาได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 • Exam Preparation 

คอร์สเรียนที่เหมาะกับวัยระดับนักเรียน นักศึกษา เพื่อไว้ใช้เตรียมสอบโดยเฉพาะ เน้นเรื่องเนื้อหาทางวิชาการเป็นหลัก ไปจนถึงเตรียมความพร้อมในการพร้อมทำข้อสอบได้อย่างมั่นใจ รวมถึงเทคนิคพิเศษเพื่อให้การสอบสำเร็จดังเป้าหมายที่วางไว้

 • Corporate Training 

คอร์สเพื่อการอบรมสำหรับกลุ่มที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อเป้าหมายพิเศษ เช่น อบรมภายในองค์กรมหาวิทยาลัยในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคณะที่เรียนอยู่ ฯลฯ เพื่อเตรียมพร้อมภาษาภายในระยะเวลาที่จำกัด

วิธีเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

 1. ดูระดับอายุผู้เรียน หากยังคงเป็นเด็กอยู่อาจเลือกตามระดับอายุที่เรียนเพื่อให้เข้าใจเนื้อหาควบคู่กับการเรียนภายในโรงเรียนมากขึ้น หากไม่ใช่วัยเรียน หรือมีวัตถุประสงค์ต้องการใช้ภาษาอังกฤษด้านไหนเป็นพิเศษ อาจค่อยๆ เริ่มเรียนในด้านที่ตัวเองต้องการแล้วค่อยต่อยอดในด้านอื่นๆ เพื่อให้ฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 2. รู้ระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษของตัวเอง เพื่อให้สามารถรับความรู้จากเนื้อหาที่เหมาะสมได้เต็มที่ ไม่หนักหรือเบาจนเกินไป
 3. เลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการและได้รับการรับรองด้านการบริหารจัดการคุณสากล ISO 9001 
 4. เลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านหลักสูตรและการสอนโดยตรง เพื่อให้สามารถออกแบบคอร์สเรียนได้ อย่างเหมาะสมกับอายุ ความต้องการ และ สามารถปรับจุดอ่อน เพิ่มจุดแข็งให้กับผู้เรียนได้ดี
 5. สถาบันที่มี Teacher ชาวต่างประเทศที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนน้องแต่ละช่วงวัยและช่วยน้องให้บรรลุเป้าหมายมากกว่า 50 คน

EFL Learning Centre มีคอร์สสอนภาษาอังกฤษให้เลือกหลากหลาย หากยังไม่มั่นใจว่าคุณควรจะเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด สามารถติดต่อเราได้ตามช่องทางต่างๆ เพื่อปรึกษาวางแผนการเรียนได้ตลอดเวลา เรายินดีพร้อมให้บริการคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Skip to content