เลขาธิการ กช. ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม MOU โครงการพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะโรงเรียนนอกระบบ เพื่อการสะสมหน่วยกิตเทียบโอนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา

วันนี้ (8 มิถุนายน 2565) ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) รับมอบหลักสูตรที่จัดทำขึ้นเองของโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ ก่อนการประชุม คณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ครั้งที่ 3/2565 ที่ห้องประชุมราชวัลลภ อาคารราชวัลลภ Dr. Stephen Sim ผู้อำนวยการบริหาร (Executive Director) กลุ่มสมาคมสถาบันอุดมศึกษา Dual Enrollment Consortium (DEC) ประเทศสหรัฐอเมริกา Mr. John Robert Quinn ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และผู้บริหารโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ และ ดร.วิไลวรรณ วรรณโชติผาเวช ผู้บริหารโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ และโครงการ DEP เป็นผู้แทนเข้ามอบ และมี ดร.พีรศักดิ์ รัตนะ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) และคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนร่วมเป็นพยานการรับมอบดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ กล่าวว่า ตนขอแสดงความขอบคุณและชื่นชมโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ และโครงการ Dual Enrollment Program (DEP) ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้แสดงผลสำเร็จในการเทียบเคียงมาตรฐานสากล โดยนำยุทธศาสตร์กระทรวงศึกษาธิการยุทธศาสตร์ที่ 1 พัฒนาหลักสูตรกระบวนการจัดการเรียนรู้ การวัดและประเมินผล มาขับเคลื่อนเป็นหลักสูตรฐานสมรรถนะเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ให้นักเรียนโรงเรียนเอกชนนอกระบบได้รับความรู้ พัฒนาทักษะ ความสามารถของตนเอง และประสบผลสำเร็จในการเทียบเคียงมาตรฐานสากล การสะสมหน่วยกิต และการเทียบโอนผลการเรียน เพื่อสามารถนำผลการเรียนไปเทียบโอนผลการเรียนเพื่อเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีตามโครงการ Dual Enrollment Program (DEP) ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ดร.พีรศักดิ์ รัตนะ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะของโรงเรียนนอกระบบ ระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ณ โรงแรมพิมานอินน์ จังหวัดเชียงราย มีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้รับใบอนุญาต ผู้บริหาร ครู/ผู้สอน และบุคลากรโรงเรียนนอกระบบ จำนวน 64 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสูตรฐานสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ สามารถเขียนและจัดทำหลักสูตรของโรงเรียนนอกระบบได้อย่างมีคุณภาพและมาตรฐาน ดร.วิไลวรรณ วรรณโชติผาเวช ผู้บริหารโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าร่วมประชุม และจัดทำหลักสูตรภาษาอังกฤษระดับกลาง (Level 2 ) จำนวน 120 ชั่วโมง สำหรับการจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนเอกชนนอกระบบ ทั้งนี้ โรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ ได้มีหนังสือแจ้งความประสงค์ขอมอบหลักสูตรที่จัดทำขึ้นเองให้ สช. เพื่อเป็นหลักสูตรต้นแบบ ซึ่งหลักสูตรภาษาอังกฤษ ระดับกลาง (Level 2) จำนวน 120 ชั่วโมง ได้ผ่านการพิจารณาจากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ แล้วเสนอมายังสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนพร้อมทั้งได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว โดยหลักสูตรดังกล่าว เป็นหลักสูตรฐานสมรรถนะที่สามารถนำผลการเรียนไปเทียบโอนผลการเรียนเพื่อเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรี ระยะเวลา 3 ปี ใน Richard Bland Collage of William and Mary, Lakeland University และ Virginia Wesleyan University ของประเทศสหรัฐอเมริกาตามโครงการ Dual Enrollment Program (DEP) ได้ทั้งนี้ สช. จะได้นำไปใช้เป็นหลักสูตรต้นแบบของ โดยโรงเรียนเอกชนนอกระบบที่สนใจ สามารถที่จะนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาเอกชนต่อไป เลขาธิการ กช. กล่าวทิ้งท้าย

ENGLISH COURSES

Copyright © EFL Learning Centre 2005 – 2024 All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Skip to content