เลขาธิการ กช. ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม MOU โครงการพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะโรงเรียนนอกระบบ เพื่อการสะสมหน่วยกิตเทียบโอนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา

    (8 มิ.ย.65) นายพีรศักดิ์ รัตนะ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)  ระหว่างโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ และกลุ่มสมาคมสถาบันอุดมศึกษา Dual Enrollment Consortium ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโครงการพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะโรงเรียนนอกระบบ เพื่อการสะสมหน่วยกิตเทียบโอนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีคุณลิซ่า ฟอส และคุณธัญยธรณ์  วรวงษ์สถิต ผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย Dr. Stephen Sim ผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มสมาคมสถาบันอุดมศึกษา Dual Enrollment Consortium (DEC) ประเทศสหรัฐอเมริกา Mr. John Robert Quinn ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ ดร.วิไลวรรณ วรรณโชติผาเวช ผู้บริหารโรงเรียนอีเอฟแอล เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ ศาสนาจารย์ ธงชัย ประดับชนานุรักษ์ นายกสมาคมผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนนอกระบบ พร้อมด้วยคณะผู้แทนจากโรงเรียนเอกชนนอกระบบเข้าร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมวิเวก ปางพุฒิพงศ์ ชั้น 2 อาคารสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ

    นายพีรศักดิ์ รัตนะ กล่าวถึงการลงนามความร่วมมือทางวิชาการในวันนี้ว่า เป็นการก้าวไปอีกขั้นในการยกระดับการศึกษา โดยการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับเด็กและเยาวชนไทย ผ่านการบูรณาการความร่วมกันระหว่างการศึกษาเอกชนนอกระบบของไทยกับการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา ในยุคที่ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว มีความผันผวนและความไม่แน่นอนสูง เส้นทางการศึกษาของเด็กไทยควรมีเส้นทางใหม่ผ่านการสะสมหน่วยกิต และเทียบโอนผลการเรียนเพื่อลดระยะเวลา ลดภาระค่าใช้จ่าย และลดความเหนื่อยล้าของนักเรียนในการเตรียมสอบภาษาอังกฤษ ที่สำคัญ คือ โครงการนี้ช่วยลดจำนวนนักเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ต้องลาออกไปสอบเทียบแบบ GED เพื่อเข้าเรียนต่อชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ดังนั้น นักเรียนที่สนใจโครงการนี้จะสามารถมีทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะเรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในประเทศไทยแล้ว ยังสามารถเรียนจบมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1 พร้อมเดินทางไปศึกษาต่อในชั้นปีที่ 2 ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทันทีอีกด้วย ถือว่าเป็นการบูรณาการความร่วมมือที่ช่วยให้การศึกษาเอกชนนอกระบบมีคุณภาพและได้มาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น

ENGLISH COURSES

Copyright © EFL Learning Centre 2005 – 2024 All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Skip to content