เรียนภาษาใครว่าไม่สำคัญ ภาษาอังกฤษเรียกว่าเป็นภาษาสากลที่มองข้ามไม่ได้จริงๆ สำหรับยุคนี้ เรียกว่าเป็นภาษาที่จะทำให้คุณได้มีโอกาสพบเจอคนใหม่ๆ ได้ทั่วโลกพร้อมทั้งประสบการณ์ที่นึกไม่ถึง ดังนั้นการปูพื้นฐานไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจ โดยเฉพาะใครที่วางแผนจะใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ใช้ในการเรียนต่อหรือสำหรับสมัครงานต้องมารวมตัวกันตรงนี้ เพราะเราได้รวบรวมเว็บเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองฟรีปี 2023 ไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว! อัปเกรดสกิลภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่ายๆ ไปพร้อมๆ กันเลย!

 

 

1. CHULA MOOC

 

ใครที่กำลังมองหาเว็บเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองฟรีๆ เรียนจบพร้อมได้รับใบ Certificate ต้อง CHULA MOOC เว็บไซต์ด้านการศึกษาในรูปแบบออนไลน์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดประสบการณ์การเรียนรู้แบบไร้ขีดจำกัด ภายในเว็บไซต์มีความรู้มากมายหลายแขนงให้คุณได้เลือกเรียน แต่ด้านภาษาอังกฤษนั้นก็ไม่เป็นรองใคร ลักษณะคอร์สเรียนภาษาอังกฤษมักจะมีการจัดเป็นหัวข้อไว้ให้คุณได้เลือก ตัวอย่างเช่นคอร์สใหม่ล่าสุด “มหากาพย์ อังกฤษอัปเกรด: ไวยากรณ์พร้อมรบ” ที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับไวยากรณ์ที่คุณพบเจอได้บ่อยๆ หรือ “Essential Grammar for Writing and Speaking” ที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับไวยากรณ์ภาษาอังกฤษสำหรับการเขียนและการพูดโดยเฉพาะ เป็นต้น

 

2. BBC – เรียนภาษาอังกฤษกับบีบีซี

ข้ามมาเว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษชื่อดังครอบคลุมทั่วโลกอย่าง BBC – เรียนภาษาอังกฤษกับบีบีซี กันบ้าง หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อนี้เพราะนี่คือเว็บไซต์ข่าวชื่อดังระดับโลก ใครที่อยากเรียนรู้ภาษาอังกฤษพร้อมติดตามข่าวทันโลกที่นี่ก็ดีไม่น้อย เปิดหูเปิดตาแบบฟรีๆ ได้ทั้งภาษาและความรู้รอบตัว ตัวเว็บมีหลักสูตรอัปเดตสม่ำเสมอ มีส่วนที่รวบรวมคำศัพท์จากบทเรียนและหลักไวยากรณ์ต่างๆ ของแต่ละบทเอาไว้ชัดเจน จะเรียนจากซีรีส์หรือจากข่าวก็สามารถหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์นี้

 

ทั้งนี้ยังมี 3 ฟีเจอร์เด่นที่ทำให้ที่นี่เป็นเว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษที่ไม่เหมือนใครกับฟีเจอร์อีกด้วยคือ

 

 

3. Lang-8 และ HiNative

หากคุณกำลังหาเว็บไซต์ที่รวบรวมผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เว็บไซต์สอนภาษาอังกฤษฟรีๆ แนว Community ที่จะมีเจ้าของภาษานั้นๆ เข้ามาพูดคุยแก้ไขหลักภาษาและไวยากรณ์ Lang-8 ก็เป็นช่องทางในการเรียนภาษาที่ตอบโจทย์ของคุณ ลักษณะของเว็บไซต์นี้คือคุณจะสามารถเข้ามาตั้งโพสต์ ตั้งคำถามหรือเขียนบทความเป็นของตัวเองได้ โดยจะมีเจ้าของภาษาเข้ามาช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดหรือข้อสงสัยของคุณ

อย่างไรก็ตาม Lang-8 ได้หยุดรับสมาชิกใหม่แล้วเนื่องจากปัญหาด้านการจัดการกับข้อความสแปม แต่คุณไม่ต้องตกใจไป เพราะบริษัทเจ้าของเว็บไซต์นี้ได้เปิดช่องทางใหม่อย่าง HiNative มาให้คุณได้เข้าไปใช้กันเรียบร้อย คุณสามารถตั้งกระทู้คำถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้เพียงเข้าไปสมัครสมาชิก จากนั้นรอเจ้าของภาษานั้นๆ เข้ามาช่วยแก้ไข นอกจากนี้ยังสามารถให้เจ้าของภาษาช่วยเช็กสำเนียงการออกเสียงได้อีกด้วย

 

4. Youtube

เห็นช่องทางนี้หลายคนอาจสงสัย แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าใน Youtube นั้นเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับคนอยากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองฟรีๆ ของคนสมัยใหม่สุดๆ โดยเราได้รวบรวมช่องที่น่าสนใจและสอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะมาดังนี้

 

 

5. TED.com

 

เว็บไซต์ TED.com อีกหนึ่งเว็บไซต์สำหรับคนต้องการเรียนภาษาอังกฤษฟรีๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้ใคร แหล่งรวบรวมเรื่องราวและแรงบันดาลใจจากสาขาวิชาต่างๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ภาษาอังกฤษพร้อม Content อื่นๆ ที่กำลังสนใจ ตัวเว็บไซต์มีซับภาษาต่างๆ ให้คุณได้ใช้งาน รวมถึงมีการถอดสคริปต์ภาษาอังกฤษของวิดีโอนั้นๆ ให้ด้วย ทำให้คุณสามารถจดคำศัพท์ที่สนใจหรือสำนวนเอาไว้ศึกษาเพิ่มเติมทีหลัง ในเว็บไซต์รวบรวมวิดีโอเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต ข้อคิด หรือหัวข้อทางสังคมต่างๆ ที่คนมีชื่อเสียงระดับโลกออกมาพูดแชร์ความคิดเห็น สามารถฟังได้แบบไม่มีเบื่อ

 

6. ExamEnglish.com

 

 

ปิดท้ายกับเว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษฟรีที่รวบรวมข้อสอบภาษาอังกฤษระดับโลกไว้อย่างครบครันอย่าง ExamEnglish.com ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบ IELTS, TOEFL หรือ TOEIC ก็มีให้คุณได้ฝึกทำที่นี่ ดังนั้นถ้าใครกำลังเตรียมสอบภาษาอังกฤษอยู่ก็สามารถเข้ามาฝึกฝนได้ที่นี่เลย นอกจากนี้แล้วตัวเว็บไซต์ยังมีบททดสอบทักษะภาษาอังกฤษด้านต่างๆ ไว้ให้คุณได้เรียนรู้อีกด้วย ครบทั้งการอ่าน การฟัง ไวยากรณ์ คำศัพท์ และการเขียน หรือถ้าหากใครอยากทดสอบระดับภาษาของตัวเองว่าอยู่ระดับไหนก็มีฟีเจอร์ Test Level ให้ได้ลอง

 

ครบแล้วกับ 6 เว็บเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองฟรีปี 2023 โดยรวมแล้วแต่ละช่องทางก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป บางช่องทางที่เรารวบรวมมานั้นเป็นเว็บไซต์ด้านภาษาโดยตรง บางอันเป็น Content การสอนภาษาอังกฤษแบบสบายๆ หรือบางช่องทางก็จะเป็นแนวการรวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีประโยชน์ แนะนำให้คุณนำไปปรับใช้โดยการเรียนควบคู่กันไปหลายๆ ช่องทางตามความถนัด เรียกว่าเป็นการจัดหลักสูตรเฉพาะตัวแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินสักนิดเดียว เริ่มเรียนรู้ด้วยตัวเองตั้งแต่วันนี้อย่างสม่ำเสมอ ภาษาอังกฤษก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! 

 

ท้ายสุดนี้ อย่าลืมลองแวะดูพัฒนา Skills ภาษาจากเรา มีคอร์สสอนภาษาอังกฤษให้เลือกหลากหลายสำหรับผู้เรียนทุกช่วงวัย ทุกการเตรียมสอบวัดระดับ หรือศึกษาต่อ หากยังไม่มั่นใจว่าคุณควรจะเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบไหนดี เพื่อให้เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด สามารถติดต่อเราได้ตามช่องทางต่างๆ เพื่อปรึกษาวางแผนการเรียนได้ตลอดเวลา เรายินดีพร้อมให้บริการคุณ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Skip to content